Nga thu được phần bí mật tên lửa Rampage của Israel?

(Vũ khí) - Những bí mật về tên lửa siêu thanh Rampage Israel không kích vào Masyaf, Syria hôm 13/4 có thể bị lộ mật trước Nga.

Nhận định này được truyền thông Nga cho biết, lực lượng chính phủ Syria vừa chuyển cho phía Moscow những bảng bo mạch, hệ thống điện tử và cấu trúc thân vỏ của tên lửa siêu thanh Rampage vừa được Israel dùng không kích vào Masyaf.

Những chiến lợi phẩm này là phần còn lại của những quả tên lửa đã bị phòng không Syria bắn hạ.

Chúng được lực lượng chính phủ Syria tìm được tại hiện trường sau vụ không kích chớp nhoáng của Không quân Israel diễn ra hôm 13/4.

Nga thu duoc phan bi mat ten lua Rampage cua Israel?
Những phần còn lại được cho là của tên lửa Rampage được Syria tìm thấy.

Dù không rõ tình trạng của những chiến lợi phẩm phía Damascus chuyển giao cho lực lượng Nga nhưng trang Avio.pro cho rằng, rất có thể những bí mật của dòng tên lửa này sẽ được Nga khám phá và điều này trở thành nguy cơ lớn với chương trình tên lửa siêu thanh không đối đất của Israel.

Bởi theo giới thiệu của Không quân Israel (IAF), các máy bay của lực lượng này mang theo Rampage sẽ dễ dàng có thể tấn công mục tiêu ở Damascus và khu vực xung quanh từ không phận nước này mà không cần xâm phạm không phận Lebanon.

Từ lãnh thổ của mình, Israel cũng có thể tấn công vào các vị trí của lực lượng Hezbollah ở thành phố Al-Qusayr.

Khi được trang bị loại tên lửa này Không quân Israel có thể sử dụng chiến thuật mới khi bay trên không phận Lebanon hoặc biên giới Lebanon-Syria, cho phép tiêu diệt các mục tiêu gần thành phố chiến lược Hama và Homs, thậm chí cả thành phố Aleppo.

Trong trường hợp này mối đe dọa của các hệ thống phòng không Syria và Iran đối với các máy bay của không quân Israel sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, sử dụng loại tên lửa này sẽ tiết kiệm kinh phí hơn nhiều so với việc sử dụng loại tên lửa Delilah mà Israel hiện đang sử dụng trong các cuộc không kích chống lại Syria.

Loại tên lửa thích hợp nhất cho việc phá hủy các mục tiêu cố định, các trung tâm chỉ huy, căn cứ quân sự, sân bay và các mục tiêu giá trị khác được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không.

Nhưng dòng tên lửa này không phải không có điểm yếu. Giới chuyên gia cho rằng, dù được giới thiệu mang rất nhiều ưu điểm nhưng Rampage cồng kềnh trong khi lại mang phần chiến đấu nhỏ hơn hẳn so với những tên lửa đạn đạo cùng loại.

Vì vậy, dù có đánh trúng mục tiêu khả năng phá hủy chúng chắc chắn sẽ không như kỳ vọng của cả nhà sản xuất và Không quân Israel.

Clip Israel công bố sức mạnh tên lửa Rampage

Tuấn Vũ

Thứ Ba, 16/04/2019 18:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện