Nga thử thành công vũ khí diệt được cả F-35

(Vũ khí) - Lực lượng phòng thủ Nga vừa thử nghiệm thành công hệ thống phòng không Pantsir-SM - phiên bản được tăng tầm gấp đôi và bắn hạ được cả F-35.

Thông tin về vụ thử nghiệm được Phó chỉ huy của lực lượng phòng thủ Nga, Trung tướng Yuri Grekhov cho biết, Moscow đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ Pantsir phiên bản mới SM.

Nga thu thanh cong vu khi diet duoc ca F-35
Hình ảnh được cho là hệ thống Pantsir-SM.

"Cuộc thử nghiệm được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc diễn tập kéo dài trong 3 ngày. Kết quả thử nghiệm không nằm ngoài dự tính khi hệ thống Pantsir-SM đã cho thấy hiệu suất diệt mục tiêu rất cao với độ chính xác gần như tuyệt đối. Đặc biệt là với những mục tiêu cỡ nhỏ và mục tiêu tàng hình.

Ngoài ra, hệ thống Pantsir-SM cũng đã chứng minh được khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly lên tới gần 100km - đây là khoảng cách gần gấp đôi so với những phiên bản Pantsir hiện có trong lực lượng phòng thủ Nga", tướng Nga cho biết.

Tướng Yuri Grekhov cho rằng, một khi phiên bản Pantsir-SM chính thức đi vào trực chiến, tiêu diệt những mục tiêu như tên lửa hành trình, máy bay tàng hình tương tự F-35, F-22 là chuyện quá dễ dàng.

Không những vậy, nguồn tin từ nhà sản xuất Nga còn cho rằng, hệ thống Pantsir-SM (còn được biết đến với tên Armour-SM) có thể đánh chặn cả tên lửa đạn đạo.

"Tổ hợp này cho phép tiêu diệt các phương tiện tấn công trên không bay với tốc độ vài nghìn mét/giây. Hiện nay, như các bạn đều biết, tốc độ này là 1.000 m/giây. Ưu điểm quan trọng nhất của nó so với hệ thống Pantsir hiện có sẽ là khả năng đánh chặn các mục tiêu đạn đạo".

Theo trang mạng Topwar, để có thể đánh chặn được tên lửa đạn đạo và mục tiêu tàng hình Pantsir-SM được trang bị 2 cụm phóng tên lửa phòng không với 12 tên lửa mỗi bên tổng cộng mỗi xe phóng mang theo 24 tên lửa.

Hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến cho phép hệ thống tấn công 10 mục tiêu cùng lúc. Pantsir-SM sử dụng tên lửa nâng cấp cho phép tăng phạm vi tác chiến lên đến 40km, gấp đôi so với Pantsir-S1.

Mặc dù thông số kỹ thuật cụ thể của Pantsir-SM vẫn chưa được công bố và hệ thống này vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nhưng cả nhà sản xuất và phòng thủ Nga đều khẳng định, đây sẽ là một sản phẩm quốc phòng đỉnh cao mới của công nghệ tên lửa Nga.

Đan Nguyên

Chủ Nhật, 07/04/2019 09:59

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện