Quân đội Nga nhận số lượng lớn vũ khí trang bị mới

(Vũ khí) - Ngày 12/4, trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong thời gian gần đây họ đã được nhận 500 thiết bị quân sự và vũ khí mới.

Vào ngày 12/4 tại Moskva đã diễn ra một buổi lễ kỷ niệm long trọng tại Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia, buổi lễ  do Đại tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Bộ quốc phòng chủ trì.

Trước khi bắt đầu phiên họp, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã chúc mừng tất cả mọi người nhân Ngày vũ trụ. Ông Sergei Shoigu nhấn mạnh rằng ngày 12/4 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của lịch sử nhân loại.

Nhiều học giả nổi tiếng, các kỹ sư và nhà thiết kế tài năng đã cống hiến những nỗ lực tuyệt vời của họ cho sự nghiệp phát triển khoa học vũ trụ của đất nước mình.

Đại tướng Shoigu bày tỏ sự tin tưởng rằng việc tích lũy kinh nghiệm, tiềm lực khoa học kỹ thuật mạnh mẽ, kỹ năng chuyên môn cao của những người làm việc trong ngành khoa học vũ trụ sẽ tiếp tục tăng cường khả năng quốc phòng và an ninh của quốc gia.

Quan doi Nga nhan so luong lon vu khi trang bi moi
Quân đội Nga đã nhận được số lượng lớn vũ khí, trang thiết bị quân sự ngay những tháng đầu năm 2019

Liên quan đến các vấn đề trong chương trình nghị sự, Đại tướng Sergei Shoigu thông báo rằng trong giai đoạn gần đây, các doanh nghiệp quốc phòng đã cung cấp cho quân đội hơn 500 tổ hợp vũ khí, trang thiết bị quân sự và khí tài đặc biệt được sửa chữa.

Trong số đó bao gồm: 1 tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P; 13 máy bay các loại; 31 trực thăng Mi-28, Mi-35M và Mi-8; 48 tên lửa chiến thuật Kalibr; 540 xe quân sự Tigr, Ural và KamAZ.

Ngoài ra, lực lượng vũ trang Nga đã nhận được nhiều thiết bị kỹ thuật, khí tài thông tin liên lạc, vũ khí hàng không và đạn dược theo đúng kế hoạch với cơ số dự trữ tương đương lượng phương tiện đi vào phục vụ.

Quan doi Nga nhan so luong lon vu khi trang bi moi
Quân đội Nga đã được tiếp nhận tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz sản xuất hàng loạt đầu tiên

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, phần lớn các mẫu vũ khí mới nhất của họ sẽ được trình diễn tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY 2019, nơi mọi người có thể làm quen với khả năng kỹ thuật và chiến đấu.

Điều này cho thấy một tiến độ công việc cao, ông Shoigu nhấn mạnh và lưu ý rằng những nỗ lực trong việc tập trung phát triển hệ thống chỉ huy và kiểm soát của lực lượng vũ trang đã tạo ra cơ sở để triển khai vũ khí và thiết bị đặc biệt.

Trọng tâm đầu tư của Nga trong thời gian tới được xác định là lực lượng hạt nhân chiến lược, bên cạnh đó quân đội đóng ở Crimea và khu vực Bắc cực thuộc Nga cũng được quan tâm tương xứng.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 13/04/2019 10:10

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện