Hình ảnh súng bắn tỉa M82 lần lượt hạ chục lính Saudi

(Tin tức 24h) - Trang Southfront vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh tay súng bắn tỉa Houthi dùng khẩu M82 Mỹ sản xuất hạ cả chục tay súng Saudi và lực lượng ủng hộ.

Theo hình ảnh được công bố, các tay súng bắn tỉa Houthi đã lần lượt bắn hạt ít nhất 10 binh sĩ Saudi Arabia cùng lực lượng ủng hộ. Vụ việc diễn ra hôm 9/1 tại miền trung Yemen.

Dù thông tin và hình ảnh về vụ việc đã được Houthi đăng tải nhưng hiện phía liên quân Arap do Saudi Arabia dẫn đầu vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về vụ bắn tỉa này.

Hinh anh sung ban tia M82 lan luot ha chuc linh Saudi
Binh sĩ Saudi trước khi bị bắn hạ.

Được biết, trước khi thực hiện loạt pha bắn tỉa gây sốc này, hồi cuối năm 2017, một tay súng bắn tỉa của Houthi đã gây bất ngờ khi bắn hạ binh sĩ Saudi Arabia từ khoảng lên tới gần 2km. Vụ việc diễn ra trên sa mạc thuộc vùng Nijran, miền nam Saudi Arabia. Đây thực sự là một khoảng cách kỷ lục với nhiều loại súng cũng như nhiều xạ thủ khác nhau.

Nguồn tin từ lực lượng Houthi cho biết, để thực hiện pha bắn, xạ thủ bắn tỉa đã tính toán những yếu tố ảnh hưởng như gió ngang, độ ẩm không khí, quỹ đạo đường đạn. Tất cả tính toán đều chuẩn xác và phát bắn cực kỳ chính xác và chuyên nghiệp.

Việc dùng các tay súng bắn tỉa hoặc những toán quân với số lượng khiêm tốn thực hiện đánh nhanh rút gọn của Houthi đang chứng minh hiệu quả rất cao và trở thành nỗi khiếp sợ với Saudi Arabia và lực lượng đồng minh do nước này dẫn đầu.

Để tung ra đòn đánh bất ngờ, các tay súng Houthi thường xuyên vượt biên giới, tấn công vào các đơn vị Saudi Arabia, gây tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến đấu, sau đó nhanh chóng rút lui về nơi an toàn.

Để có thể tung ra những phát bắn tử thần này, ngoài khả năng của các xạ thủ, còn có sự góp sức rất lớn từ những khẩu súng bắn tỉa hạng nặng Barrett M82 do Mỹ sản xuất. Như vậy, khẩu Barrett đã diệt mục tiêu ở tầm bắn cận tối đa bởi theo thiết kế, khảu súng này có tầm bắn trên 2km.

Clip Houthi dùng súng Barrett M82 hạ gục binh sĩ Saudi

Đan Nguyên

Thứ Năm, 10/01/2019 14:21

Sự Kiện