Israel vừa bị tấn công nhưng vẫn không trả đòn?

(Tin tức 24h) - Hệ thống cảnh báo phòng không của Israel vừa reo báo động gần biên giới phía bắc dải Gaza vào sáng ngày 11/10.

Thông tin trên tờ Al-Masdar News cho hay, giới chức Israel thấy tiếng còi báo động ở gần biên giới phía bắc dải Gaza vào sáng nay, ngày 11/10.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết, tiếng còi báo động đã rền vang sau khi hệ thống phát hiện một số tên lửa hoặc (pháo phản lực) được bắn từ Dải Gaza về phía nước này.

Israel vua bi tan cong nhung van khong tra don?
Hệ thống phòng thủ Vòm Sắt khai hỏa.

Ít nhất đã có 3 quả đạn đi vào hệ thống phòng thủ của Israel. Một trong số chúng đã bị bắn chặn bằng hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel.

Hai trong số đạn tên lửa rơi xuống các khu vực đồng trống.

Hệ thống Vòm Sắt là hệ thống phòng thủ tầm thấp, lá chắn cuối cùng của Israel để đánh chặn tên lửa đối phương trước khi chúng lao vào mục tiêu và phát nổ.

Khi radar cảnh giới nhìn vòng phát hiện mục tiêu, hệ thống chỉ huy sẽ tính toán quỹ đạo bay và đưa ra điểm rơi của chúng để chỉ thị cho các xe bệ phóng khai hỏa đánh chặn ngay khi mục tiêu còn đang bay ở độ cao lớn, tránh gây thương vong cho thường dân bên dưới.

Al-Masdar News cho biết, chưa có thông tin nào được cung cấp thêm về vụ việc. Trước đó, bằng việc Nga hỗ trợ Syria hệ thống phòng thủ S-300, Israel đã khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tấn công các mục tiêu mà họ cho là Iran hay lực lượng Hezbollah được Iran hậu thuẫn hoạt động ở Syria. 

Israel cố chứng minh sẽ đánh dù Syria có S-300

Vào ngày 8/10, bốn tiêm kích F-16 của Israel đã xuất hiện ở không phận của Lebanon, gần biên giới với Syria.

Các nguồn tin cung cấp dữ liệu chuyến bay này nhận định, Không quân Israel nhiều khả năng tiến hành chuyến bay nhằm thăm dò, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-300 mà Syria vừa tiếp nhận từ Nga.

Moscow quyết chuyển giao hệ thống S-300 tới Syria sau khi máy bay của Moscow bị phòng không Syria bắn rơi tại quốc gia Trung Đông này.

Điện Kremlin đổ lỗi cho lực lượng quân đội Israel đã dùng tiêm kích F-16, lừa chiếc Il-20 làm khiến chắn khiến phòng không Syria bắn nhầm.

Clip hệ thống Iron Dome đánh chặn mục tiêu:

Sơn Dương

Thứ Năm, 11/10/2018 16:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện