Cao thủ 'Lỗ Trí Thâm' thua ê chề tay đấm nghiệp dư

(Bên lề trận đấu) - Võ sĩ được mệnh danh Lỗ Trí Thâm của Trung Quốc đã thua ê chề theo kịch bản khó tin trước tay đấm MMA

Các diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc vừa lan truyền đoạn clip ngắn, là trận đấu mới được diễn ra giữa võ sư Vương Chi Lượng và một tay đấm MMA nghiệp dư.

Dù được giới võ thuật Trung Quốc xưng tụng là "Lỗ Trí Thâm" - cao thủ võ lâm Vương Chí Lượng lại gục ngã vô cùng chóng vánh chỉ sau chưa đến một phút.

Khi tiếng cồng bắt đầu trận đấu vừa vang lên, võ sĩ MMA không tên tuổi đã tung một loạt những cú đòn liên hoàn vào Vương Chí Lượng. Võ sĩ Trung Quốc choáng váng chịu trận.

Càng khó hiểu hơn là hành động giơ 2 tay lên trời của "Lỗ Trí Thâm" khi võ sĩ MMA đang tấn công. Chính động tác này làm võ sĩ Trung Quốc không thể thủ thế và lĩnh một loạt cú đấm trời giáng vào mặt và đầu rồi đổ gục xuống sàn.

Thậm chí, Vương Chí Lượng còn không thể đứng vững và phải dựa vào sự hỗ trợ của trọng tài và tay đấm đối thủ để lui được vào góc đài.

Cao thu 'Lo Tri Tham' thua e che tay dam nghiep du
Võ sĩ Vương Chí Lượng - "Lỗ Trí Thâm" võ thuật Trung Quốc

Hiện tại, danh tính của võ sĩ MMA vẫn còn chưa được làm sáng tỏ trên các diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc.

Có thể nói, đây là một thất bại không thể ê chề hơn với cao thủ võ lâm Vương Chí Lượng. Được biết "Lỗ Trí Thâm" của làng võ Trung Quốc còn chuẩn bị lên núi Nga Mi dự giải võ thuật quy mô lớn của quốc gia này vào ngày 27 đến 30/10.

Thậm chí, Vương Chí Lượng còn đăng đàn đả kích nhân vật Từ Hiểu Đông và tuyên bố sẽ dùng nắm đấm của mình làm lung lay núi Nga Mi để chứng minh tinh hoa võ cổ truyền Trung Hoa. Cuộc thi đấu ở núi Nga Mi lần này dự kiến quy tụ đến 300 võ sĩ của các môn phải khắp Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, Vương Chi Lượng là võ sư có đẳng cấp cao. Ông từng theo học võ Thiếu Lâm từ nhỏ rồi chuyển qua học thêm cả boxing. Vương Chí Lượng đã dung hòa quyền pháp Thiếu Lâm và boxing để sáng tạo ra một môn chiến đấu riêng và rất tự tin vào điều này.

Do Vương Chí Lượng có thân hình to lớn như hộ pháp, cùng với sở hữu bộ râu quai nón và đầu trọc, hay tập luyện với cây thiền trượng nên nhiều diễn đàn võ thuật quốc gia này thường ví võ sĩ này là Lỗ Trí Thâm của Trung Quốc hiện đại. Một số người lại ví ông giống như "Hắc Toàn Phong Lý Quỳ".

Chỉ trong khoảng 1 năm trở lại đây, đã có nhiều võ sư cổ truyền thành danh của Trung Quốc thủ bại trước các võ sĩ MMA. Trong đó phải kể đến những trận thua của Ngụy Lôi, Đinh Hạo trước Từ Hiểu Đông, Dư Xuân Hoa trước Hùng Trình Trình, Chu Xuân Bình trước một tay đấm vô danh...

Hồng Hải

Thứ Hai, 08/10/2018 11:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện