Danh sách tuyển Việt Nam: Trăm sự đổ đầu thầy Hàn

(Bên lề trận đấu) - Bảng danh sách của tuyển Việt Nam dự AFF Cup đã tạo không ít tranh cãi trong dư luận khi thầy Park loại Đinh Thanh Trung.

Bảng danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018 đang tạo lên nhiều tranh cãi trong những ngày vừa qua, bởi trong những cái tên bị loại có sự xuất hiện của Đinh Thanh Trung - quả bóng Vàng Việt Nam 2017, người góp công lớn đưa Quảng Nam giành chức vô địch V.League cùng năm.

Theo lý giải của HLV Park Hang Seo về việc này: "Tôi trải qua quá trình lâu dài cân nhắc kỹ lưỡng mới chọn ra 23 cầu thủ. Thanh Trung và Thanh Hào không phải là kỹ năng không tốt. Hai cậu ấy xứng đáng là tuyển thủ Việt Nam. Nhưng đội chỉ được đăng ký 23 người và tôi có cách đánh giá, tiêu chuẩn của riêng mình".

Dù vậy trong câu trả lời, HLV Park Hang Seo không tiết lộ tiêu chuẩn đánh giá của ông là gì. Nhưng còn nhớ cũng trong đợt tập trung chuẩn bị cho Asiad 2018 hồi đầu tháng 8, nhà cầm quân 59 tuổi từng nói về quy chuẩn chọn cầu thủ.

3 tiêu chí tuyển chọn cầu thủ là: Một, đạt năng lực tốt nhất, chơi tốt nhất ở vị trí đó. Hai, đảm bảo phong độ ổn định. Ba, có tư cách, sự nỗ lực, luôn tự coi mình là một thành viên của đội với đúng phương châm: "Đội của chúng ta là một”.

Danh sach tuyen Viet Nam: Tram su do dau thay Han
Việc HLV Park Hang Seo loại Đinh Thanh Trung đã tạo ra nhiều tranh cãi trong làng bóng đá Việt Nam.

Dù tham dự các giải đấu khác nhau nhưng triết lí làm việc của mỗi HLV gần như là không đổi nên nhiều khả năng ông vẫn áp dụng quy chuẩn này cho AFF Cup 2018. Dẫu việc loại Thanh Trung là đáng tiếc, nhưng việc này không gây ra quá nhiều hoài nghi trong giới chuyên gia của bóng đá Việt Nam.

Thậm chí ngay cả HLV lão làng như ông Lê Thụy Hải cũng đồng tình với những quyết định mà chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra.

Nói về việc HLV Park loại Thanh Trung, ông Hải lơ cho biết: "Ở tuổi 30, lại vốn là đội trưởng 1 đội, lên tuyển thì làm đội phó, đôi lúc đeo băng thủ quân, giờ không được chấp nhận, thì không nên ở tuyển nữa là đúng rồi.

Độ tuổi ấy nghỉ là bình thường, như Anh Đức ấy. Rồi lúc nào có phong độ cao, người ta lại gọi, lúc ấy lại suy nghĩ. Thế mới là con người, mới đúng đắn. Cầu thủ họ khát khao, ai chẳng muốn thành công".

Khi được hỏi nhận định gì về danh sách 23 người của HLV Park Hang Seo, ông Lê Thụy Hải cho biết hoàn toàn ủng hộ, vì đơn giản lựa chọn ai là quyền của chiến lược gia người Hàn Quốc. Đúng hay sai sẽ phải chờ vào kết quả thi đấu.

"Kể cả ông Park có kém hay không có thành tích thì tôi vẫn ủng hộ danh sách 23 người đó, vì đấy là lựa chọn của ông ấy. Nhất là khi đó là HLV nước ngoài. Khi họ rất cẩn thận khi suy nghĩ cho bản thân họ. Họ cần làm gì đó. Hiện này ông Park quá nổi tiếng rồi, trước thì ít người biết. Nên ông ấy cần phải giữ cho mình, chứ không vì lý do nào khác", HLV Lê Thụy Hải cho hay.

Dù là ủng hộ danh sách của HLV Park Hang Seo nhưng ông Hải lơ vẫn cho rằng việc thành hay bại tại AFF Cup lần này đều sẽ đổ lên đầu ông thầy người Hàn Quốc, thậm chí nếu thất bại có thể vị HLV nước ngoài này sẽ phải ra đi.

"Theo quan điểm của tôi, thiếu thất bại mà phân tích ra là do ông Park nên thất bại thì phải loại thôi. HLV đến Claudio Ranieri vừa giúp Leicester vô địch còn bị loại. Thầy Park đã bằng ông ấy chưa, chắc chưa bằng.

Nghề HLV là vậy, thành công thì người ta theo anh. Còn không thành công thì anh buộc phải bị loại thôi, hết sức bình thường", ông Hải lơ nhận định.

Từ những điều này có thể thấy, bảng danh sách của HLV Park Hang Seo lần này cũng tạo không ít tranh cãi trong dư luận, hơn nữa nếu thành công tại AFF Cup lần này thì đây coi như ông thầy này có con mắt xanh nhìn người, nhưng nếu thất bại thì những chỉ trích sẽ liên tục ập đến với chiến lược gia người Hàn Quốc này.

Tú Khuyên

Thứ Hai, 05/11/2018 07:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện