Trợ lý Arsene Wenger sang Việt Nam sẽ thất bại như Miura?

(Bên lề trận đấu) - Sau khi chính thức chia tay với HLV Toshiya Miura và chuẩn bị cho mùa giải V.League 2019, BLĐ CLB TP.HCM quyết định tìm một vị HLV khác chất lượng hơn.

Theo thông tin từ Foxsports Việt Nam, hiện tại TP.HCM đang nhắm ông Neil Banfield là ứng cử viên hàng đầu thay thế HLV Toshiya Miura.

Ông Neil Banfield hiện đang đảm nhiệm vai trò GĐKT Học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam, trong quá khứ ông từng có nhiều năm làm trợ lý cho HLV đình đám một thời của CLB Arsenal là Arsene Wenger.

Học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam được xây dựng bởi liên kết giữa đội bóng Italia và CLB TP.Hồ Chí Minh, bởi vậy đội bóng này muốn đưa ông Neil Banfield vào ghế nóng cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên nếu ông Banfield thật sự đến CLB TH.HCM để làm HLV trưởng thì tương lai vị HLV này cũng chưa chắc được lâu dài.

Nhìn lại giải VĐQG Việt Nam mùa này khép lại, chỉ có các HLV nội trụ lại, trong khi các HLV ngoại đều gây thất vọng và phải ra đi.

Tro ly Arsene Wenger sang Viet Nam se that bai nhu Miura?
Ông Neil Banfield (phải) được nhắm thay HLV Miura tại TP.HCM.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, HLV Marian Mihail đã quyết định từ chức HLV trưởng FLC Thanh Hóa chỉ sau có hơn 4 tháng cầm quyền. Lý do nhà cầm quân này rời xứ Thanh là vì không thể kiểm soát được các cầu thủ và tin rằng mình sẽ không đạt mục tiêu mà Ban lãnh đạo CLB đưa ra.

Ngay sau khi HLV Marian Mihail rời đi, FLC Thanh Hóa đã bổ nhiệm HLV Nguyễn Đức Thắng thay thế. Dưới bàn tay của cựu danh thủ Thể Công, đội bóng xứ Thanh dần ổn định trở lại và kết thúc mùa giải với vị trí á quân.

Tiếp sau HLV Mihail là ông Miura rời ghế HLV trưởng ở CLB TP.HCM, theo lý do mà ban lãnh đạo CLB TP.HCM lẫn người đại diện của HLV Miura khẳng định, cựu HLV ĐT Việt Nam đệ đơn từ chức và được chấp thuận.

Có thể nói, HLV Miura là một trong những HLV ngoại khá am hiểu bóng đá Việt Nam, bởi ông từng có thời gian dài giữ ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ông cũng từng dự khán không ít trận ở V.League, đồng thời hiểu rõ thực lực cầu thủ Việt.

Nhưng khi ông chính thức nắm ghế HLV trưởng ở cấp độ CLB vẫn chưa thể lường hết những thứ ở đấu trường V.League, việc ông dừng hợp đồng với CLB TP.HCM là minh chứng rõ ràng nhất. Điều này cũng là mối lo ngại cho các HLV ngoại tiếp theo khi không biết rõ môi trường bóng đá Việt Nam mà về dẫn dắt.

Như vậy cho tới thời điểm này, V.League đã “sạch bóng” HLV ngoại. Rõ ràng, bóng đá Việt Nam cấp CLB không phải đất lành cho các nhà cầm quân nước ngoài. Lần gần nhất 1 HLV ngoại quốc có thể cùng một CLB đăng quang tại V.League đã cách đây 12 năm.

Đó là khi HLV danh tiếng Henrique Calisto giúp ĐTLA lần thứ 2 liên tiếp vô địch V.League vào năm 2006…

Văn Huấn

Thứ Sáu, 12/10/2018 07:35

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện