Bảo vệ VFF phe vé: Nhân viên VFF được mua 3 đôi

(Tin tức bóng đá) - VFF tạo điều kiện cho nhân viên được mua 3 đôi vé và một cặp giấy mời phục vụ gia đình và đối ngoại.

Thông tin với phóng viên, quận Nam Từ Liêm cho biết chiều ngày 5/12, công an quận đã tiến hành truy quét hiện tượng phe vé trận bán kết lượt về Việt Nam - Philippines trong khuôn khổ giải AFF Suzuki Cup 2018 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

11 đối tượng đang có hành vi chèo kéo khách mua vé đã bị bắt giữ, thu giữ tổng cộng 420 vé trận đấu này. Đáng chú ý, trong số đối tượng bị bắt giữ có bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Trịnh Ngọc Trung.

Trong khi bị bắt quả tang hành động phe vé, bảo vệ Trung đang có trong người 4 cặp vé mời khán đài A, chào bán cho người hâm mộ với giá 4.5 triệu đồng/cặp.

Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VYF), ông Trương Hải Tùng cho biết VFF có cơ chế tạo điều kiện cho mỗi cán bộ, nhân viên của liên đoàn được mua 3 đôi vé và 1 cặp giấy mời. Những vé được tạo điều kiện này nằm trong diện phục vụ đối ngoại.

Bao ve VFF phe ve: Nhan vien VFF duoc mua 3 doi
Các đối tượng bị tạm giữ về hành vi phe vé, gây rối trật tự công cộng

Lý giải về việc bảo vệ Trung có trong tay nhiều vé hơn tiêu chuẩn được cấp, ông Trương Hải Tùng cho biết bảo vệ này có vợ đang là nhân viên tạp vụ trong trung tâm, do đó được hai suất tạo điều kiện. Do không có nhu cầu đi xem và thấy giá chênh lệch là cao nên đã nổi tham, bán ra ngoài để kiếm lời.

"Hành động của nhân viên này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của VYF và VFF, vì thế quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm những vi phạm kiểu này. Trước mắt đơn vị đã yêu cầu bảo vệ Trung làm kiểm điểm. Thời gian tới chúng tôi sẽ họp bàn để đưa ra mức kỷ luật cụ thể" - Giám đốc VYF nhấn mạnh.

Trước đó, theo chia sẻ của lãnh đạo VFF, sân Mỹ Đình có tổng số 40.000 chỗ ngồi tương đương với số vé được in. Tuy nhiên, VFF chỉ bán online 25.000 vé phục vụ cho người hâm mộ.

Số 15.000 vé còn lại, liên đoàn bóng đá Việt Nam giữ lại để phục vụ cho những người hâm mộ đã mua vé cả năm cho các giải đấu của Việt Nam, các fanclub ở các tỉnh thường xuyên đồng hành cùng V-league. Và một lượng vé nhất định được sử dụng cho các trường hợp ngoại giao và tạo điều kiện của liên đoàn.

Bao ve VFF phe ve: Nhan vien VFF duoc mua 3 doi
Những cặp vé xem trận Việt Nam - Philippines bị thu giữ

Ngoài ra, theo thông tin từ công an quận Nam Từ Liêm, trong số 420 vé được chào bán, các đối tượng bị tạm giữ cho biết đều là vé họ mua được qua đường bán online. Không có nhu cầu sử dụng hoặc thấy chênh lệch quá cao nên họ bán ra ngoài.

Trung bình, một cặp vé khán đài A vị trí đẹp có giá khoảng 6 - 8 triệu đồng/cặp. Các vị trí khán đài khác có giá giao động khoảng 2.5 - 5 triệu đồng/cặp. Phe vé không chỉ lộng hành ở cổng sân vận động Mỹ Đình mà còn hoạt động rầm rộ, ngang nhiên trên nhiều diễn đàn mạng xã hội facebook.

Trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Minh (Đoàn luật sư Hà Nội), vé xem bóng đá là này là một mặt hàng hợp pháp, được phép giao dịch. Và hành động phe vé này chỉ đơn thuần là thuận mua vừa bán, xuất phát từ việc nguồn cung khan hiêm mà nhu cầu thị trường đặc biệt cao.

Luật pháp Việt Nam chưa có bất kỳ chế tài pháp lý nào xử phạt hành động phe vé, dù đây là một hành động rất xấu. Theo luật sư Minh, chỉ có thể xử lý nếu những "cò" này vi phạm các hành vi như gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông.

Minh Nguyệt

Thứ Năm, 06/12/2018 10:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện