VFF hành xử chuyên nghiệp: Kết đẹp cho hợp đồng ông Park?

(Tin tức bóng đá) - VFF chính thức tiến hành đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang-seo, một mức lương cao hơn, một hợp đồng dài hạn hơn...

Người đại diện của HLV Park Hang-seo là ông Lee Dong-jun đã có cuộc gặp mặt, làm việc với Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh hôm 26/6.

Trong buổi gặp mặt đầu tiên chính thức khởi động kế hoạch đàm phán hợp đồng mới này, cả hai bên đều ghi nhận thiện chí và bày tỏ kỳ vọng sẽ có được hợp đồng phù hợp, giúp hai bên có thể tiếp tục gắn bó và cống hiến vì bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Theo các nguồn tin từ truyền thông trong nước, VFF đã đưa ra một bản hợp đồng có kỳ hạn tối thiểu là 24 tháng, có thể lên tới 36 tháng cho ông Park Hang-seo. Mức lương mới cũng được đề nghị lên tới 50.000 USD/tháng sau thuế (cao gấp 2,5 lần so với mức 20.000 USD/tháng sau thuế mà ông Park đang nhận).

Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải cho biết tiền lương đóng vai trò quan trọng trong đàm phán hợp đồng, nhưng không phải vấn đề tiên quyết của quá trình thương thảo. Hiện cả hai bên vẫn còn một số vấn đề cần trao đổi liên quan đến trách nhiệm, cũng như chỉ tiêu thành tích.

VFF hanh xu chuyen nghiep: Ket dep cho hop dong ong Park?
Ông Park đã làm nên nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam

Ông Hải còn tiết lộ về việc VFF sẽ tạo điều kiện cởi mở trong đàm phán với người đại diện của ông Park để đảm bảo vị HLV người Hàn này không cảm thấy thiệt thòi, sẽ trả mức lương tương xứng với những gì ông đã cống hiến và các cam kết thành tích sắp tới cho bóng đá Việt Nam.

Phía VFF cũng khẳng định có đủ khả năng kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội hóa từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để có thể trả lương cho ông Park Hang-seo.

Cho đến thời điểm này, ít nhất có thể nhận thấy VFF đã có cách hành xử chuyên nghiệp trong hai khía cạnh. Thứ nhất, ông Park là một người tài. Ông đã tự chứng minh được mình có duyên với bóng đá Việt Nam như thế nào, và còn tiềm năng phát triển hơn nữa.

Hình ảnh của ông Park ngoài yếu tố chuyên môn, còn có giá trị quan trọng trong việc quảng bá bóng đá trong nước cũng như quốc tế, là gạch nối quan trọng giữa văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Với những ý nghĩa như vậy, ông Park xứng đáng được nhận mức lương cao hơn hiện tại.

Vì thế, việc chi đúng số tiền cần thiết cho đúng người tài giỏi là một hành động khôn ngoan, chuyên nghiệp và rất đáng khen của VFF.

Thứ hai, thời điểm VFF tiến hành đàm phán hợp đồng với ông Park có nhiều nhạy cảm. Trong đó, cả tuyển quốc gia và tuyển U23 đều sắp bước vào giai đoạn nước rút cho những kế hoạch quan trọng, vì thế, hợp đồng ông Park nếu thành công tốt đẹp sẽ là cú hích tích cực. Nhưng trong trường hợp ngược lại, nếu đổ bể hoặc có bất kỳ sự trì hoãn nào cũng tác động không nhỏ đến tâm lý của các cầu thủ đến thành viên của ban huấn luyện.

VFF hanh xu chuyen nghiep: Ket dep cho hop dong ong Park?
Đã đến lúc đôi bên nhìn nhận tích cực về bản hợp đồng mới và tập trung vào những kế hoạch trong tương lai

Ngoài ra, ngay trước khi tiến hành đàm phán, phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Cần Văn Nghĩa từ chức cũng khiến gây ra nhiều đồn đoán không đáng có, đặc biệt về việc VFF không đủ khả năng trả tiền lương cho thầy Park.

Vì thế, việc xúc tiến đàm phán, đưa ra các cam kết tích cực như hiện tại là rất đáng hoan nghênh. Điều này cho thấy sự chủ động, chuyên nghiệp của liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trước khi đến với bóng đá Việt Nam, ông Park thực tế không có nhiều thành công với bóng đá Hàn Quốc. "Quý ngài ngủ gật" có thành tựu lớn nhất là trợ lý của HLV tên tuổi Guus Hiddink cùng Hàn Quốc lọt vào tứ kết World Cup 2002. Nếu không đến Việt Nam, sự nghiệp của ông Park có lẽ đã bị chôn vùi.

Vì thế, ông Park mang đến cho nền bóng đá của chúng ta những thành công, nhưng ngược lại, Việt Nam cũng đã mang tới cho ông Park các vinh quang cá nhân, cứu vãn cả sự nghiệp cầm quân của ông.

Những điều kiện mà VFF đưa ra là đáng ghi nhận, hành xử cũng đã có sự chuyên nghiệp, còn ông Park vẫn luôn khẳng định tình yêu của mình với nền bóng đá của dải đất hình chữ S. Có lẽ đã đến lúc có một hồi kết đẹp cho cả hai bên để ông thầy người Hàn có thể yên tâm cùng các chiến binh sao vàng viết thêm kỳ tích mới.

Hồng Hải

Thứ Năm, 27/06/2019 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện