Đám đông leo lên bia mộ livestream lễ an táng Anh Vũ

(Tin tức giải trí) - Tại nơi an nghỉ của Anh Vũ, đám đông đã chờ sẵn, nhiều người leo lên cây, lên các bia mộ bên cạnh để livestream lễ an táng nghệ sĩ.

Sáng 12/4, lễ di quan nghệ sĩ Anh Vũ diễn ra trang nghiêm, xúc động. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc Viên, quận 9, TP.HCM.

Từ sáng sớm, nhiều đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ đã tề tựu tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) để tiễn biệt anh. Ngoài ra, hàng trăm người hâm mộ cũng đến đưa tiễn người nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Một chuyện đáng buồn tiếp tục ra khi nghĩa trang Phúc An Viên trở nên náo loạn vì dòng người chờ sẵn để tiễn đưa nghệ sĩ Anh Vũ. Lượng người đổ về quá đông khiến không khí có phần mất kiểm soát.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, biết trước đây là sự kiện được nhiều người quan tâm nên các YouTuber đã chờ sẵn để livestream. Để có thể ghi hình, nhiều người đã leo lên cây, lên các bia mộ bên cạnh. Khi bị nhắc nhở, không ít người trong số họ quay ra chửi gia đình và những người phụ giúp gia đình Anh Vũ lo hậu sự.

Dam dong leo len bia mo livestream le an tang Anh Vu
Đám đông leo lên các ngôi mộ khác để xem, livestream lễ an táng nghệ sĩ Anh Vũ. Ảnh: Tuổi trẻ

Lợi dụng lúc đông người, kẻ gian cũng đã ra tay trộm cắp, móc túi khiến một số người dân bị mất tài sản giá trị.

Trước đó, nghệ sĩ Anh Vũ qua đời tại Mỹ vào ngày 1/4, hưởng dương 48 tuổi. Sau khi hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, linh cữu của cố nghệ sĩ hài được bạn thân - ca sĩ Leon Vũ đưa về Việt Nam vào ngày 9/4. Tang lễ của Anh Vũ diễn ra suốt 3 ngày qua tại chùa Ấn Quang, quận 10 (TP.HCM) để người thân, khán giả và đồng nghiệp đến tiễn biệt, nhìn mặt anh lần cuối.

Tuy nhiên, ngoài khán giả mộ điệu muốn dành tình cảm tiễn biệt nghệ sĩ, một đội quân YouTuber luôn chực chờ quay hình, livestream... phục vụ người xem  trên mạng xã hội.

Lời kêu gọi phổ biến của những người livestream là ""Like và chia sẻ liên tục nhé", "Các bạn muốn quay cảnh gì thì để lại comment ở đây", "Các bạn hãy nhanh chóng đăng ký theo dõi kênh của mình"... Không ít nghệ sĩ đến tiễn biệt Anh Vũ bị nhóm người vây quanh phỏng vấn, chụp ảnh gây huyên náo, tạo nên quang cảnh hỗn loạn ở nơi cần sự trang nghiêm.

Báo VnExpress dẫn lời diễn viên Quốc Thuận kể: "Tôi vừa bước tới cổng chùa thì bị vài người níu áo đòi selfie, ai cũng hớn hở. Họ còn rủ tôi vô chụp hình chung với linh cữu". Ca sĩ Pha Lê đăng bức ảnh một nhóm Youtuber và người dân cười, chụp hình cùng nhau tại nhà tang lễ chùa Ấn Quang. Cô và nhiều nghệ sĩ đã chọn đến viếng sớm hoặc vào đêm muộn nhưng vẫn bị quấy rầy.

Pha Lê chia sẻ: "Điều này ảnh hưởng lớn đến gia đình cũng như những người yêu thương và muốn đến viếng Anh Vũ lần cuối. Chúng tôi muốn ở lại lâu hơn nhưng phải về sớm vì quá ngán ngẩm".

Trên trang cá nhân, diễn viên Ngọc Lan nhận xét nhiều người đến đám tang nhưng không thắp hương cho người đã khuất, không cần quan tâm gia chủ là ai.

"Họ chỉ cần lượt xem cao bởi kiếm tiền từ mạng xã hội bây giờ quá dễ. Tôi thấy đau xót và bất lực", Ngọc Lan chia sẻ.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý (70 tuổi) khổ sở vì bị giật tóc, xô đẩy hay bị chặn lại ở đám tang Anh Vũ. Khi về, bà cần đến bốn người bảo vệ mới lên được ôtô.

Theo diễn viên gạo cội, văn hóa thần tượng đang bị biến dạng trước sự xô bồ của thời đại internet. Bà hồi tưởng đám tang cố nghệ sĩ Thanh Nga hơn 40 năm trước từng có vài nghìn người đến viếng, nhiều đoàn khán giả thuê xe đò từ miền Trung vào tận TP HCM bày tỏ sự thương tiếc. Nhưng theo bà, không khí lúc ấy vô cùng trang nghiêm và xúc động, ai nấy xếp hàng vào thắp hương rồi lặng lẽ ra về trong trật tự.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 12/04/2019 09:52

Sự Kiện